Khám phá du lịch thác Yên ở Thường Xuân

Khám phá du lịch thác Yên ở Thường Xuân

18/08/2018 Lượt xem: 4041

Thác Yên cách thành phố Thanh Hóa hóa 60km về phía tây, cách cảng hàng không Thọ Xuân 20km và cách đường Hồ Chí Minh 10km. Thác Yên thuộc khu bảo tồn thiên nhiên Xuân Liên huyện Thường Xuân. Là một trong những điểm đến lý tưởng đối với du khách trong và ngoài nước khi về với miền Tây xứ Thanh.

Khi đến với thác Yên, nếu chưa quá vội vàng háo hức đến với điểm đến thác Yên, du khách có thể ghé qua đền cô thác Mạ và khu di tích lịch sử tâm linh Cửa Đạt – Một vùng thắng tích hội sơn tụng thủy đẹp mê hồn. Nơi đây nổi tiếng với 2 ngôi đền thiêng thờ phụng người anh hùng Cầm Bá Thước và bà Chúa thượng ngàn. Đối với người dân ở đây, những vị thần trong ngôi đền này, đang phù hộ bảo vệ sức khỏe và sự bình yên cho họ. Đây cũng là nơi dành cho những du khách phương xa muốn tìm đến sự thanh tịnh, và bình yên trong tâm hồn.

Thác Yên cách ngôi đền khoảng 10km, du khách sẽ được di chuyển bằng thuyền với khoảng 30 phút. Trên thuyền, du khách sẽ có cơ hội thưởng ngoạn vẻ đẹp non nước hữu tình, không khí mát mẻ của hồ nước sạch vào hàng bậc nhất ở xứ Thanh. Xung quanh hồ là những cánh rừng bạt ngàn xanh mượt trải rộng ngút ngàn của khu bảo tồn thiên nhiên Xuân Liên, nơi được ví như Amazon của Việt Nam. Đây còn nổi tiếng với những ngọn núi cao gần ngàn mét như Pù Ring, Pù Gió, Pù Tà Lèo quanh năm sương mù bao phủ và là nơi sản sinh ra những dòng thác đẹp như thác Yên, thác Mù.

Hồ thủy lợi thủy điện Cửa Đạt là một trong những công trình lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Sức chứa hơn 1.45 tỷ mét khối nước. Giữa màu xanh của cánh rừng già, hồ nước hiện ra như một biển lớn trong lòng núi, mang đến cảm giác vừa nên thơ nhưng cũng đầy huyền bí kích thích sự khám phá của con người.

Sau 30 phút lướt sóng trên hồ nước, du khách sẽ đi bộ theo dòng suối để đến với thác Yên. Thác hón Yên xã Vạn Xuân, là một trong những dòng thác đẹp, mới được khám phá của huyện Thường Xuân. Thác Yên được hình thành từ nhiều con suối nhỏ chảy xuống từ đỉnh núi Pù Gió có độ cao gần 800m so với mực nước biển, nằm trong địa Hạt quản lý của khu bảo tồn thiên nhiên Xuân Liên. Dòng thác có 3 tầng thác đổ xuống. Tầng thấp nhất ở phía cuối dòng có độ cao khoảng 50m, tầng thứ 2 là trên 30m và tầng thác trên cùng cao khoảng 20m.

Điều hấp dẫn với du khách là thác còn giữ được vẻ đẹp hoang sơ, dòng thác dài, nước đổ xuống quanh năm, mát về mùa hè và ấm áp vào mùa đông. Tại các điểm thác nước lớn đổ xuống vào tảng đá, tạo ra lớp bọt nước trắng xóa bắn ra tứ phía hình thành một không gian thác mát mẻ. Điều khác biệt với những dòng thác khác của miền núi xứ Thanh, ở đây có nhiều tảng đá rất lớn chắn ngang dòng nước, điều này minh chứng quá trình kiến tạo địa chất ở vùng này, đã và đang diễn ra rất mạnh.

Được đắm mình trong dòng nước mát của thác Yên, du khách sẽ cảm thấy cơ thể mình như được hòa mình vào thiên nhiên, tạm quên đi những muộn phiền trong cuộc sống và tận hưởng những phút giây tuyệt vời bên bạn bè và người thân.

Tạm biệt thác Yên, nếu du khách muốn thưởng thức ẩm thực miền Sơn cước và đắm mình trong không gian văn hóa dân tộc Thái bản địa, du khách hãy dừng lại, đi bộ qua cầu treo để cùng khám phá và trải nghiệm.

Hãy lên thuyền và cùng khám phá thác Yên!

>> Xem thêm Du lịch Cộng đồng bản Vịn ở xã Bát Mọt, Thường Xuân

VN Slice
DMCA.com Protection Status

Bài viết liên quan